ตกแต่งบ้านพักอาศัยให้เป็นที่ให้แรงบันดาล

ของตกแต่งอาคารบ้านเรือนไม่จำเป็นต้องมีราคาแพงเสมอไป แต่ให้มีจุดเด่นจากข้าวของเครื่องใช้ชิ้นอื่นหรือเอกลักษณะเฉพาะตัว สิ่งของมีคุณลักษณะ ตรงกับความชอบและสไตล์ของบ้าน ภาพแต่งบ้านเป็นอีกตัวเลือกที่น่าสนใจ แม้แต่ผู้เริ่มตกแต่งบ้านมือใหม่ก็หยิบมาตกแต่งผนังได้ไม่ยากสามารถเปลี่ยนบรรยากาศได้ทันตา ภาพตกแต่งบ้านที่สามารถให้แรงบันดาลใจ อาจเป็นภาพกรอบลอยงานศิลปะสีสันสดใส หรือโทนสีที่ไม่คุ้นเคยหรือเห็นในชีวิตทุกวัน ให้ความคิดในเชิงบวก มองแล้วคิดตีความได้ยิ่งดี เพราะคุณจะไม่เบื่อเมื่อสายตาตกอยู่ในภาพนานๆหรือเห็นบ่อยๆ ในผนังบ้านอย่างห้องนั่งเล่น ห้องทำงาน ฯลฯ หรือภาพธรรมชาติ ที่มีรูปภาพหรือสีสันตามธรรมชาติทำให้รู้สึกผ่อน ส่วนภาพเกี่ยวกับฮวงจุ้ยเสริมโชคลาภ ก็เป็นเกี่ยวกับความเชื่อ ความดึงดูดทางความคิดและการกระทำ ช่วยกระตุ้นเตือน ก็เป็นอีกของตกแต่งอาคารบ้านเรือนที่คุณไม่ควรพลาด
คอนโดลุมพินี เพลส นราธิวาส-เจ้าพระยา

ใช้วอลเปเปอร์แทนการทาสี สำหรับการลองติดลวดลายแปลกๆหรือสีสันแปลกตา การใช้วอลเปเปอร์ดูจะเป็นทางเลือกที่ดีกว่า ล่าสุดมีวอลเปเปอร์แบบสติ๊กเกอร์ที่สามารถติดผนังง่ายๆ ด้วยตัวเองแบบอย่างไม่ต้องง้อช่างแถมเมื่อเบื่อก็สามารถลอกออกเปลี่ยนได้แบบไม่เปรอะเปื้อนผนังหรือต้องทางสีใหม่ สามารถช่วยให้คุณเล่นตกแต่งผนังบ้านได้อย่างเต็มที่เพื่อสร้างแรงบันดาลใจใหม่ๆ

ของสะสมและมีระเบียบในการจัดเก็บ บวกกับสไตล์ที่นำเสนอความเรียบง่าย ดูธรรมดา สมดุล กลมกลืนแทนการเข้าถึงยาก มีความปกติธรรมดา อิสรภาพภายใต้ตัวตนสามัญหรือคุณจะแต่งบ้านแต่เหมือนไม่แต่ง เพราะแม้แต่ของสะสมที่คุณสนใจก็สะท้อนตัวตน ของเจ้าบ้านได้ชัดเจน อย่างนาฬิกา จักรยาน หนังสือ ของที่ระลึกเมื่อท่องเที่ยวไปยังสถานที่ต่างๆ เป็นต้น ซึ่งนำมาเป็นของตกแต่งบ้านโดยเลือกตำแหน่งการจัดวางที่เหมาะสม ไม่รบกวนที่ตั้งที่ต้องใช้งานบ่อย จัดระเบียบสิ่งของต่างๆ ให้เรียบร้อย สบายต่อการดูแล สะอาดสะอ้าน

ในการออกแบบอาคารบ้านเรือนหรือตกแต่งอาคารบ้านเรือนต่างๆ เป็นการแสดงเอกลักษณ์ของตัวบุคคล มีความเชื่อมโยงกับรูปแบบการใช้ชีวิตไลฟ์สไตล์ของเจ้าบ้านที่ถูกถ่ายทอดผ่านการออกแบบตกแต่งบ้าน สะท้อนความเป็นตัวตนได้ชัดเจนและโดดเด่น แต่จะดีแค่ไหนถ้าการแต่งบ้านได้ให้แรงบันดาลกับคุณ เสริมพลังชีวิต ฉุกไอเดียใหม่ๆ ขึ้นมา ด้วยไอเดียแต่งบ้าน ของตกแต่งบ้านที่รายรอบคุณที่สร้างสรรค์ และตรงกับไลฟ์สไตล์ของคุณ

อุ่นสบายด้วยสิ่งแวดล้อมอย่างทิวภาพ ลม แสงธรรมชาติ โดยมีช่องเปิดอย่างประตูหน้าต่างบานเล็กบานน้อยที่เพียงพอ มองเห็นทิวภาพที่ดี ร่มรื่นทางสายตา สามารถรับลม แสงอาทิตย์ ซึ่งจะช่วยสร้างเสน่ห์ให้กับอาคารบ้านเรือนเป็นอย่างมาก เพราะความปลอดโปร่งสบาย ทำให้บรรยากาศอาคารบ้านเรือนน่าอยู่

For related article, please visit ประดับบ้านเรือนให้เป็นที่ให้แรงบันดาล.