แนวทางสร้างแรงบันดลใจให้คุณ

ในการออกแบบบ้านเรือนหรือแต่งเติมบ้านเรือนต่างๆ เป็นการแสดงลักษณะเฉพาะของตัวบุคคล มีความเชื่อมโยงกับแบบการใช้ชีวิตไลฟ์สไตล์ของเจ้าของบ้านที่ถูกถ่ายทอดผ่านการออกแบบแต่งเติมบ้าน สะท้อนความเป็นตัวตนได้ชัดเจนและโดดเด่น แต่จะดีแค่ไหนถ้าการแต่งบ้านได้ให้แรงบันดลกับคุณ เสริมพลังชีวิต ฉุกไอเดียใหม่ๆ ขึ้นมา ด้วยไอเดียปรุงแต่งบ้าน ของแต่งเติมบ้านที่รายรอบคุณที่สร้างสรรค์ และตรงกับไลฟ์สไตล์ของคุณ
ซื้อคอนโดกรุงเทพ

ของสะสมและมีระเบียบในการจัดเก็บ บวกกับสไตล์ที่นำเสนอความเรียบง่าย ดูธรรมดา สมดุล กลมกลืนแทนการเข้าถึงยาก มีความปกติธรรมดา อิสรภาพภายใต้ตัวตนสามัญหรือคุณจะปรุงแต่งบ้านแต่เหมือนไม่ปรุงแต่ง เพราะแม้แต่ของสะสมที่คุณสนใจก็สะท้อนตัวตน ของเจ้าของบ้านได้ชัดเจน อย่างนาฬิกา จักรยาน หนังสือ ของที่ระลึกเมื่อท่องเที่ยวไปยังสถานที่ต่างๆ เป็นต้น ซึ่งนำมาเป็นของแต่งเติมบ้านโดยเลือกคัดตำแหน่งการจัดวางที่เหมาะสม ไม่รบกวนทำเลที่ต้องใช้งานบ่อย จัดระเบียบสิ่งของต่างๆ ให้เรียบร้อย ราบรื่นต่อการดูแล สะอาดสะอ้าน

ของแต่งเติมบ้านเรือนไม่จำเป็นต้องมีราคาแพงเสมอไป แต่ให้มีจุดเด่นจากข้าวของเครื่องใช้ชิ้นอื่นหรือเอกลักษณะเฉพาะตัว เครื่องมือมีคุณค่า ตรงกับความชอบและสไตล์ของบ้าน ภาพแต่งบ้านเป็นอีกตัวเลือกที่น่าสนใจ แม้แต่ผู้เริ่มแต่งเติมบ้านมือใหม่ก็หยิบมาแต่งเติมผนังได้ไม่ยากสามารถเปลี่ยนบรรยากาศได้ทันตา ภาพแต่งเติมบ้านที่สามารถให้แรงบันดาลใจ อาจเป็นภาพกรอบลอยงานศิลปะสีสันสดใส หรือโทนสีที่ไม่คุ้นเคยหรือเห็นในชีวิตทุกวัน ให้ความคิดในเชิงบวก มองแล้วคิดตีความได้ยิ่งดี เพราะคุณจะไม่เบื่อเมื่อสายตาตกอยู่ในภาพนานๆหรือเห็นบ่อยๆ ในผนังบ้านอย่างห้องนั่งเล่น ห้องทำงาน ฯลฯ หรือภาพธรรมชาติ ที่มีรูปภาพหรือสีสันตามธรรมชาติทำให้รู้สึกพักผ่อนหย่อนใจ ส่วนภาพเกี่ยวกับฮวงจุ้ยเสริมโชคลาภ ก็เป็นเกี่ยวกับความเชื่อ ความดึงดูดทางความคิดและการกระทำ ช่วยกระตุ้นเตือน ก็เป็นอีกของแต่งเติมบ้านเรือนที่คุณไม่ควรพลาด

ใช้วอลเปเปอร์แทนการทาสี สำหรับการลองติดลวดลายแปลกๆหรือสีสันแปลกตา การใช้วอลเปเปอร์ดูจะเป็นทางเลือกคัดที่ดีกว่า ช่วงปัจจุบันมีวอลเปเปอร์แบบสติ๊กเกอร์ที่สามารถติดผนังง่ายๆ ด้วยตัวเองแบบไม่ต้องง้อช่างแถมเมื่อเบื่อก็สามารถลอกออกเปลี่ยนได้แบบไม่เปรอะเปื้อนผนังหรือต้องทางสีใหม่ สามารถช่วยให้คุณเล่นแต่งเติมผนังบ้านได้อย่างเต็มที่เพื่อสร้างแรงบันดลใจใหม่ๆ

อุ่นสบายด้วยสิ่งแวดล้อมอย่างภาพ ลม แสงธรรมชาติ โดยมีช่องเปิดอย่างประตูหน้าต่างบานเล็กบานน้อยที่เพียงพอ มองเห็นทิวภาพที่ดี ร่มรื่นทางสายตา สามารถรับลม แสงอาทิตย์ ซึ่งจะช่วยสร้างเสน่ห์ให้กับบ้านเรือนเป็นอย่างมาก เพราะความปลอดโปร่งสบาย ทำให้บรรยากาศบ้านเรือนน่าอยู่

For related post, please visit วิธีสร้างแรงบันดลใจให้คุณ.